Bị cáo Hoàng Công Lương dùng quyền im lặng vì 'không tin tưởng' VKS

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by taotai5853, May 16, 2018 at 4:40 PM.

 1. taotai5853 New Member

  Cho rằng VKS có hướng quy kết, bị cáo Hoàng Công Lương xin giữ quyền im lặng, chối từ trả lời câu hỏi của kiểm sát viên.

  Chiều 16/5, TAND TP Hòa Bình đấu xét xử vụ án 8 bệnh nhân tử vong khi chạy thận ở bệnh viện đa khoa tỉnh này. Phiên tòa xuất hiện trạng sư Đỗ Quốc Quyền - người được ông Trương Quý Dương, nguyên Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, ủy quyền.

  Ông Quyền cho biết nguyên giám đốc Trương Quý Dương chưa thể có mặt ở Việt Nam. Vị luật sư sẽ biên chép câu hỏi của HĐXX và VKS đối với ông Dương. Nội dung nào nắm được và có sự ủy quyền, ông sẽ giải đáp tại tòa. Nội dung nào cần có hội ý với người ủy quyền, luật sư sẽ gửi văn bản trả lời sau. nghe doc truyen thieu nhi

  [​IMG]
  Bị cáo Hoàng Công Lương. Ảnh: Bá Chiêm.​

  'Bị cáo xin giữ quyền im lặng'

  Tại tòa, kiểm sát viên đặt câu hỏi với Hoàng Công Lương nhưng bị cáo sinh năm 1986 cho rằng từ thời đoạn điều tra đến nay, kiểm sát viên có ý quy chụp, buộc tội nên không tin.

  "Bị cáo xin giữ quyền lặng im, ủy quyền cho trạng sư chứng minh mình vô tội. Bị cáo xin không trả lời những câu đại diện VKSND", Hoàng Công Lương nói.

  Trước phản ứng này, kiểm sát viên nói sẽ không đặt câu hỏi mà công bố lời khai của bị cáo Lương về việc được giao gánh vác đơn nguyên thận nhân tạo và bổn phận thăm khám, ra y lệnh...

  Xin được diễn đạt, Hoàng Công Lương giảng giải lần đầu anh ta khai theo bản cắt cử nhiệm vụ của ông Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu. Trong trại giam, anh ta hoảng loạn, không rõ việc cắt cử công việc nên khai theo trưởng khoa.

  Tại sao khi có trạng sư, được tại ngoại, bị cáo vẫn khai như trên? Lương đáp: “Bị cáo khai cắt cử chuyên môn chỉ trong khám chữa bệnh, không phải về máy móc”. nghe doc truyen online

  [​IMG]
  Đại diện VKS xét hỏi tại tòa. Ảnh: T.Q.​

  Kiểm sát viên đấu công bố bút lục Hoàng Công Lương khai đã ra lệnh chạy thận sau khi có thông tin máy móc sửa xong. Tuy nhiên, bị cáo này nói 3 bác sĩ trong đơn nguyên thận nhân tạo có vai trò như nhau. Anh ta không có chức trách, quyền hạn ra lệnh cho đồng nghiệp.

  Khi đại diện cơ quan công tố ban bố thêm tài liệu cho thấy ngoài ký y lệnh độc lập tại buồng đảm trách, Hoàng Công Lương còn ký duyệt bệnh án tại các của 2 thầy thuốc còn lại, bị cáo nói rằng việc ký nhằm chia sẻ nghĩa vụ nếu xảy ra sự cố, đó không phải y lệnh.

  Hoàng Công Lương đảm trách đơn nguyên thận nhân tạo?

  Nhận được nhiều câu hỏi từ đại diện VKS, bác sĩ Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình kiêm Trưởng khoa Hồi sức tích cực, cho biết Hoàng Công Lương được giao khám, điều trị cho người bệnh và phân công các bác sĩ khác.

  Ông Khiếu nói Lương có trình độ cao nhất, đã học xong về thận nhân tạo, có thâm niên công tác "cố nhiên các thầy thuốc khác phải tuân thủ quan điểm của bác sĩ Lương".

  [​IMG]
  bác sĩ Hoàng Đình Khiếu, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Ảnh: Trần Quang.​

  Vị phó giám đốc cho hay việc phân công diễn ra từ cuối 2015, thực hành từ 2016. Qua các buổi họp, các bác sĩ, điều dưỡng trong khoa đều biết.

  Hôm sự cố xảy ra, ông Khiếu chưa nhận được thưa của cấp dưới về việc sửa chữa xong hệ thống nước RO số 2. Thấy sự việc nghiêm trọng, ông đã gọi điện cho Bệnh viện Bạch Mai xin hỗ trợ.

  Còn bác sĩ Hoàng Công Tình, Phó khoa Hồi sức tích cực, lại cho rằng bị cáo Lương được phân công xuống đơn nguyên thận nhân tạo để làm việc, không phải để đảm nhận đơn vị này. Theo ông Tình, Lương ra y lệnh với bệnh nhân anh ta trông nom, chứ không ra y lệnh với bít tất các bệnh nhân.

  Về quy trình xét nghiệm nguồn nước trước khi vận hành máy móc tôn tạo, ông Tình nói không nắm được vì đó bổn phận là của Phòng vật tư. "Chúng tôi chỉ học về điều trị coi sóc bệnh nhân chứ không được học về nguồn nước. Khi thiết bị mà Phòng vật tư nói được thì là đã sử dụng được. Khi xảy ra sự cố, Sơn và Quốc đều khẳng định đã sửa chữa xong và đưa ra văn bản đã nghiệm thu, đã bàn giao", ông Tình nói.
   

Share This Page