Kinh nghiệm chọn và bài trí hoành phi câu đối thờ gia tiên

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by dothoxomdong, May 17, 2018 at 10:31 AM.

 1. dothoxomdong New Member

  Từ xa xưa hoành phi câu đối đã xuất hiện nhiều trong phủ chúa hay những người thân giàu có. Nhưng ngày nay, hoành phi câu đối đã biến hóa phổ biến hơn nhiều, mang ý nghĩa tâm linh hướng về cội nguồn. Để đáp ứng của khách hàng, trên thị trường hiện đã có rất nhiều loại hoành phi câu đối, vậy làm thế nào để bạn có thể tuyển chọn được cho thể tích thờ nhà mình những bộ hoành phi câu đối vừa đẹp vừa rẻ. Bài viết dưới đây sẽ vũ trang thêm cho bạn những thông tin hữu ích khi chọn mua hoành phi câu đối.
  [​IMG]
  ý nghĩa của hoành phi câu đối
  Hoành phi là cái biển ngang hình chữ nhật, được treo ở trên cao ngay giữa gian thờ, khắc chữ nổi. Chữ viết trên hoành phi thể hiện tấm lòng tôn kính của con cháu đối vơi tổ tông, ca ngợi công đức của tổ sư.

  Câu đối được treo ở hai bên bàn thờ gỗ dưới hoành phi hoặc treo trước bàn thờ (một số nhà thờ họ có thể treo hoành phi câu đối trên cột chống phía trước bàn thờ). Câu đối là lời răn dạy, giáo huấn mà tiên sư cha để lại cho con cháu đời sau.

  Hoành phi câu đối có rất nhiều loại, có loại được gia công từ gỗ như hoành phi câu đối gỗ gụ, hoàng phi câu đối gỗ mít,… và có loại được gia công từ đồng. Nhưng nhìn chung, chúng đều cực kỳ tráng nghệ, phù hợp với không gian thờ tự.
   

Share This Page