Cát-sê của ca sĩ xưa và này khác nhau như thế nào?

Jimi Hendrix (sinh năm 1942 và mất năm 1970) được xem là tay guitar, ca sĩ và nhạc sĩ huyền thoại của nền âm nhạc Mỹ. Ông được ca ngợi là một trong những tay guitar điện có ảnh hưởng nhất trong lịch sử âm nhạc và là nghệ sĩ xuất sắc của thế kỷ 20. Năm 1968, tạp chí Billboard chọn ông là Nghệ sĩ của năm còn tạp chí Rolling Stone tuyên dương ông là Nghệ sĩ trình diễn của năm.

jim12031 5329f Cát sê của ca sĩ xưa và này khác nhau như thế nào?
Jimi Hendrix là nghệ sĩ nhận mức cát-sê cao nhất tại đại nhạc hội Woodstock – 18 nghìn USD.

Theo tổng kết của trang COS, ông là nghệ sĩ nhận mức cát sê trình diễn cao nhất tại đại nhạc hội danh tiếng Woodstock khi bỏ túi 18 nghìn USD. Đại nhạc hội Woodstock là sự kiện âm nhạc có ảnh hưởng và uy tín nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới.

Trong sự kiện âm nhạc diễn ra vào tháng 8/1969, hơn 500 nghìn người đã kéo tới xem để chứng kiến màn trình diễn của những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thời điểm đó như Jimi Hendrix, Janis Joplin, Grateful Dead, Joe Cocker, Crosby, Stills, Nash và Young. Đây cũng được đánh giá là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật nhất của nước Mỹ thời điểm đó.

Theo con số mới được thu thập và công bố gần đây, tay guitar huyền thoại Jimi Hendrix dẫn đầu bảng danh sách cát-sê dành cho nghệ sĩ với mức 18 nghìn USD, con số này tương đương với mức cát sê 112 nghìn USD của năm 2015. Xếp sau Jimi là Blood, Sweat and Tears với mức 15 nghìn USD, Joan Baez – 10 nghìn USD, Creedence Clearwater Revival – 10 nghìn USD, và The Band khoảng 7,5 nghìn USD.

jim12033 409ef Cát sê của ca sĩ xưa và này khác nhau như thế nào?
Adele là một trong những ca sĩ đương đại nhận mức cát-sê cao nhất: khoảng 750 nghìn USD.

Song những con số kể trên được xem là khá khiêm tốn so với mức cát-sê mà các ca sĩ đương đại nhận được. Cũng theo tổng kết của trang COS, rất nhiều ca sĩ đã đạt mức cát-sê hàng trăm nghìn đô la trong năm vừa qua. Ví dụ như, Bob Dylan nhẹ nhàng bỏ túi từ 150 nghìn tới 200 nghìn USD, “họa mi” Adele cũng thu về 750 nghìn USD cho một buổi diễn dù năm ngoái cô không tham gia nhiều sự kiện, hay số tiền mà Drake có thể nhận được cho một show diễn là khoảng 300 tới 500 nghìn USD. Ca sĩ nhạc Pop – Justin Timberlake chẳng xa lạ gì với mức cát-sê 1 triệu USD.

Và theo ước tính của tờ Forbes, năm 2014, ca sĩ kiếm bộn tiền nhất thế giới chính là Beyoncé Knowles với mức thu nhập 115 triệu USD, tăng gấp đôi so với năm 2013. Trong năm 2009, tạp chí Billboard chọn cô là nữ ca sĩ được yêu thích nhất trong vòng 10 năm qua và góp mặt trong danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong hai năm liên tiếp 2013 và 2014.

Mi Vân

Xem thêm :khác nhau, năm 2015, yêu thích nhất, 1 triệu USD, Jimi Hendrix, cát sê, Cát-sê, huyền thoại, pop, đại nhạc hội,
Hollywood – Dân trí điện tử – Dantri.com.vn

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • “Hoạn thư đẹp nhất màn ảnh Việt” khoe “báu vật“ dưới bụng để siết eo thon, dáng nuột
 • MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên phô trọn hình thể hấp dẫn đáng kinh ngạc tuổi U60 với bức ảnh lạ
 • Trương Ngọc Ánh khiến người hâm mộ bất ngờ vì gương mặt đơ cứng, lạ lẫm
 • Ngã ngửa khi loạt mỹ nhân Việt có gương mặt biến dạng, phình như bóng
 • Con gái 16 tuổi của sao “Cảnh sát hình sự” được khen đẹp lạ, quyến rũ
 • “Đệ nhất mỹ nhân phồn thực showbiz Việt” gây ngỡ ngàng vì mặt già nua, đen nhẻm
 • Vợ cũ Phan Thanh Bình khoe dáng “mẹ bỉm sữa” nuột nà sau khi giảm được gần 3 yến
 • “Hoa khôi cảnh sát“ chăm tập luyện xây đường cong để trở thành mẫu ảnh
 • By | Last updated: March 12, 2015 at 14:39 pm | Lượt Views: 809 views

  Đến với Nối Mi Lan Anh quý khách sẽ luôn được hài lòng về dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi. Nối mi và uốn mi đẹp luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bạn nữ. Người ta vẫn thường nói “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Đôi mắt có thể nói lên cảm xúc ngay cả khi chúng ta im lặng.

  Speak Your Mind

  Tu dong dao bitcoin
  Tu dong dao bitcoin