Ai Cập cấm bán áo gile vàng đề phòng bùng phát biểu tình giống Pháp

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by huuthanh3456, Dec 13, 2018.

 1. huuthanh3456

  huuthanh3456 Member

  Chính phủ Ai Cập lo ngại các phe đối nghịch sử dụng áo gile vàng để tái tạo các cuộc biểu tình giống như ở Pháp.

  [​IMG]
  Một người biểu tình ném trả đạn hơi cay vào cảnh sát hôm 8/12 trên đại lộ Champs-Elysee, Paris, Pháp. Ảnh: AFP.​

  Các cửa hàng bán đồ bảo hộ lao động ở thủ đô Cairo, Ai Cập không được phép bán áo gile vàng cho khách vãng lai, Guardian dẫn lời một số viên chức bảo vệ và cửa hàng bán lẻ đưa tin ngày 12/12. ngoại giả, chỉ những công ty được cơ quan chức năng cho phép mới có thể bán buôn và chỉ tiến hành giao tế sau khi có giấy phép của cảnh sát. tuốt luốt những ai vi phạm sẽ bị trị. sách cô gái đến từ hôm qua của nguyễn nhật ánh

  Theo khảo sát, 6 cửa hàng ở trọng điểm Cairo cho biết đã dừng bán áo gile bảo hộ màu vàng. Trong đó, hai cửa hàng chối từ bán và không giải thích lý do. 4 cửa hàng còn lại nói cảnh sát chỉ đạo họ không được phép bán.

  Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực cho đến cuối tháng một. Các công ty du nhập đồ bảo hộ lao động và những thương buôn bán buôn đã được triệu tập đến một cuộc họp với lực lượng cảnh sát ở Cairo trong tuần qua để được thông tin về lệnh cấm. doc truyen nguyen nhat anh

  Động thái này cho thấy giới chức Ai Cập lo ngại sắp tới sẽ nổ ra các cuộc biểu tình kỷ niệm ngày khởi động phong trào Mùa xuân Arab vào 25/1. Làn sóng Mùa xuân Arab lan rộng từ Tunisia đến Ai Cập, Bahrain, Libya và các nơi khác trên khắp Trung Đông vào năm 2011. Lực lượng biểu tình Ai Cập lúc đó đã lật đổ thành công tổng thống Hosni Mubarak.

  Chiếc áo gile màu vàng trong suốt 4 tuần qua nổi lên như một biểu tượng tượng trưng cho phong trào biểu tình phản đối chính phủ Pháp. Cuộc biểu tình lớn nhất 5 thập kỷ tại Pháp nổ ra từ ngày 17/11, khi hàng chục nghìn người mặc áo vàng xuống đường kêu gọi chính phủ cắt giảm thuế xăng dầu và điều chỉnh chính sách kinh tế. Họ cho rằng Tổng thống Macron không quan hoài tới người dân thường nhật mà chỉ làm lợi cho giới giàu.
   

Share This Page