Loading...

Cách sử dụng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất

Discussion in 'Mua - Bán nhà' started by Kochi.qc.01, Jan 22, 2021.

  1. Kochi.qc.01

    Kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả nhất mà không phải ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ dùng cách nào là tốt nhất? Cùng Kochi hiểu rõ mọi thông báo bên dưới đây!

    Trước lúc đào bới cách sử dụng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một số trong những điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ khám chữa gì?
    Hà thủ ô đỏ đã đc dân dã biết đến & lạm dụng quá mãn tính đời với tương đối nhiều tác dụng tối ưu đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ trên đã nói lên 2 tác dụng nổi bật của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, và “đỏ da” tức là nói tới công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Còn mặt khác, hà thủ ô đỏ còn biết đến với những tác dụng tốt nhất khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng con số hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh rì.
    • Giúp bổ thần kinh trung ương, từ đó giảm căng thẳng lo lắng, an thần, nâng cấp giấc ngủ.
    • Bảo vệ tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp tình trạng trăng huyết áp.
    • Xuất sắc cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé nhỏ ăn ngon, hệ tiêu hóa tốt.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, hệ tiêu hóa giỏi.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, phòng ngừa vữa xơ động mạch.


    1.2. Cách lựa chọn & bào chế hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh nhất
    Để hà thủ ô đỏ có khả năng đạt công dụng cao nhất thì phải chọn lọc củ hà thủ ô đỏ đạt chuẩn mức chất lượng như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên, nổi bật là 1kg trở lên.
    • Củ được trồng mãn tính từ 3-5 năm là tốt hoặc thậm chí lên đến mức 10 năm.
    • Vỏ củ không bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về bào chế hà thủ ô đỏ chế chế tao chuẩn như sau: sau khoản thời gian thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là tối ưu hoặc dùng bột gạo nếu con số quá nhiều, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng tác dụng, chu trình này diễn ra liên tục trong vô số nhiều giờ. kế tiếp sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết và hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách sử dụng hà thủ ô: chế tao hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn chỉnh
    Về unique hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có gray clolor đen, nước hãm thì phải có red color, thơm & uống không hề thấy những độc tính như hay đi vệ sinh, ỉa chảy.
    Sau thời điểm đã chế xong hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì cách sử dụng hà thủ ô đỏ chuẩn xác như sau:


    1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng thông dụng được sử dụng nhiều nhất vì không pha trộn những tá dược khác. cách sử dụng rất đơn giản là mỗi ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống & hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    mặt khác ta có thể sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng tương tự như dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và đun sôi với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống và bỏ buồn bực.
    đây là cách sử dụng hà thủ ô chữa triệu chứng rụng tóc, bạc tóc được rất nhiều quý khách nhất.


    1.4. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đó là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ tuổi. dẫu thế công dụng và kết quả vẫn tương đồng nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với mật độ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm đc từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít đặc biệt là 1 tháng trước lúc sử dụng; ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách dùng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột trộn lẫn với mật ong, tán thành viên đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: con nít ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo vệ thật kỹ, chống chỉ định lúc đã trở nên mốc.
     

Share This Page