Loading...

Cách sử dụng hà thủ ô đỏ hiệu quả tốt nhất

Discussion in 'Mua - Bán nhà' started by Kochi.qc.01, Jan 22, 2021.

  1. Kochi.qc.01

    Kochi.qc.01 Member

    Cách dùng hà thủ ô đỏ hiệu quả cao nhất mà không hẳn ai cũng biết. Hà thủ ô đỏ sử dụng cách nào là giỏi nhất? Cùng Kochi hiểu rõ mọi thông báo bên dưới đây!

    Trước khi đào bới cách sử dụng hà thủ ô đỏ, bọn họ cùng sơ lược một vài điểm như sau:


    1.1. Hà thủ ô đỏ chữa bệnh gì?
    Hà thủ ô đỏ đã đc dân dã tìm đến & sử dụng quá mãn tính đời với tương đối nhiều tác dụng nổi bật đc nhân dân đem vào câu thơ nổi tiếng:


    “Muốn cho xanh tóc, đỏ da
    Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"​


    Câu thơ bên trên đã nói lên 2 công dụng tối ưu của hà thủ ô đó là làm những công việc đen tóc, đẹp tóc, & “đỏ da” tức là nói tới công dụng chống oxy hóa, giúp sống lâu, trẻ mãi.

    [​IMG]
    Còn mặt khác, hà thủ ô đỏ còn tìm đến với các công dụng nổi trội khác như sau:
    • Bổ huyết, tái tạo máu, tăng số lượng hồng cầu, giúp da dẻ bớt xanh biếc.
    • Giúp bổ thần kinh, từ đó giảm căng thẳng căng thẳng, an thần, cải thiện giấc ngủ.
    • Dảm bảo an toàn tế bào gan, chống tăng men gan, xơ gan.
    • Bổ thận tráng dương, mạnh gân xương, giúp lợi tiểu, nâng cấp chứng trạng trăng huyết áp.
    • Xuất sắc cho mẹ bỉm sữa tăng tiết sữa, giúp bé xíu ăn ngon, tiêu hóa xuất sắc.
    • Hà thủ ô đỏ chế giúp nhuận tràng, hệ tiêu hóa giỏi.
    • Bổ trợHỗ trợ giảm cholesterol, ngăn ngừa vữa xơ động mạch.


    1.2. Cách chọn lựa & bào chế hà thủ ô đỏ chuẩn nhất
    Để hà thủ ô đỏ có tác dụng đạt kết quả cao nhất thì phải chọn lọc củ hà thủ ô đỏ đạt tiêu chuẩn quality như sau:
    • Củ hà thủ ô đỏ tươi phải có khối lượng ít nhất 500gr trở lên trên, tốt nhất là 1kg trở lên trên.
    • Củ đc trồng lâu năm từ 3-5 năm là xuất sắc hoặc có thể lên đến mức 10 năm.
    • Vỏ củ khỏi bị hà, bổ ra ruột có màu hồng đỏ, rắn chắc.

    Về chế tao hà thủ ô đỏ chế chế biến chuẩn như sau: sau thời điểm thái miếng bỏ lõi hà thủ ô đem ngâm với nước vo gạo là nổi trội hoặc dùng bột gạo nếu số lượng quá nhiều, đem ninh với nước đỗ đen xanh lòng để tăng công dụng, quá trình này ra mắt liên tục trong không ít giờ. tiếp nối sấy rồi lại tẩm tiếp với nước ninh cho tới hết và hà thủ ô đã khô rắn.

    [​IMG]

    Cách dùng hà thủ ô: chế biến hà thủ ô đỏ chế đạt chuẩn
    Về unique hà thủ ô đỏ đạt chuẩn chỉnh thì miếng từ ruột đến vỏ phải có màu nâu đen, nước hãm thì phải có red color, thơm và uống không có thấy gì các độc tính như hay đi ngoài, ỉa chảy.
    Sau khi đã chế hoàn thành hà thủ ô đỏ đạt chuẩn thì cách sử dụng hà thủ ô đỏ chuẩn chỉnh xác như sau:


    1.3. cách sử dụng hà thủ ô đỏ dạng miếng
    Dạng miếng: Dạng thông dụng được dùng nhiều nhất vì không pha trộn các tá dược khác. cách dùng đơn giản hơn nhiều là ngày dùng từ 10 - 20 g hà thủ ô (tương đương 2 - 4 miếng), thêm vài hạt đỗ đen rang đem hãm với khoảng 200ml nước sôi trong bình giữ nhiệt 30 phút, chắt lấy nước uống và hãm lại 3 - 4 lần.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng miếng​
    ngoài ra ta thậm chí sắc nước hà thủ ô đỏ dạng miếng cũng tương tự dạng hãm cho hà thủ ô đỏ và hâm nóng với khoảng 1 lít nước trong 30 phút, chắt lấy nước uống & bỏ buồn phiền.
    đấy là cách dùng hà thủ ô chữa tóc bị rụng, bạc tóc được rất nhiều người tiêu dùng nhất.


    1.4. cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Dạng bột: đó là dạng xay từ miếng hà thủ ô đã chế bị vỡ nhỏ dại. mặc dù vậy tác dụng & tác dụng vẫn tương đương nhưng uống lại không thơm bằng dạng miếng và màu không đẹp bằng.

    [​IMG]
    cách dùng hà thủ ô đỏ dạng bột
    Cách làm: Trộn bột Hà thủ ô đỏ chế với bột đỗ đen rang với tỷ lệ (5 : 1). Lấy khoảng 10 – 20 g (1 – 2 thìa cafe) và hãm với khoảng 200 ml nước sôi pha trong ấm giữ nhiệt khoảng 15 phút; lấy nước uống, bỏ bã; hãm được từ 2 - 3 lần.


    1.5. cách dùng hà thủ ô ngâm rượu
    Dạng miếng: Lấy khoảng 250g Hà thủ ô đỏ chế + 50 g Đỗ đen rang + 750 ml rượu trắng; Ngâm ít đặc biệt là 1 tháng trước lúc sử dụng; ngày dùng khoảng 25 - 50 ml.
    [​IMG]
    1.6. cách sử dụng hà thủ ô với mật ong
    Lấy hà thủ ô đỏ chế dạng bột cho trộn đều với mật ong, tán thành viên đem bảo vệ vào tủ lạnh.
    Liều dùng: trẻ em ngày 10 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ; người lớn 20 viên chia 2 lần sau ăn 1 giờ.
    Lưu ý: bảo quản thật kỹ càng, không sử dụng khi đã biết thành mốc.
     

Share This Page