Loading...

Công việc tạp vụ văn phòng - giupviechongdoan.com

Discussion in 'Sản Phẩm Tổng Hợp từ Máy tính' started by Binh261020, Nov 21, 2020.

 1. Binh261020

  Binh261020 New Member

  Hiện nay, văn phòng làm việc không thể thiếu được đội ngũ dọn dẹp vệ sinh, giữ cho văn phòng được sạch sẽ. Ở bất kỳ doanh nghiệp nào cũng đều có nhu cầu cần thiết dọn dẹp, những người làm công việc này được gọi là nhân viên tạp vụ văn phòng. Vậy tạp vụ văn phòng chính xác là làm các công việc gì, có các loại hình công việc cụ thể ra sao, mức lương trung bình như thế nào … bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết, đầy đủ nhất

  Tạp vụ văn phòng là công việc gì?

  Nhân viên tạp vụ văn phòng là người đảm nhiệm vai trò vệ sinh, dọn dẹp luôn giữ cho văn phòng được thơm tho, sạch sẽ tạo hiệu suất công việc cho nhân viên được tăng cao. Công việc này thường không kén độ tuổi tất cả các chị em phụ nữ, sinh viên, người trung niên đều có thể làm được. Công việc tạp vụ văn phòng rất phù hợp với các bạn sinh viên tận dụng được khoảng không gian trống không phải đi học.

  Bạn đọc tham khảo:
  • [*]Đi làm giúp việc cần những thủ tục gì?[*]Chính sách tuyển dụng người giúp việc.
  Dễ bắt gặp nhất là hình ảnh của cô nhân viên tạp vụ với găng tay cao su, đeo khẩu trang, tạp dề…

  Công việc cơ bản của nhân viên tạp vụ: Lau chùi, dọn dẹp các góc bàn, góc tường, cạnh văn phòng, nhà vệ sinh..
  [​IMG]
  Tạp vụ văn phòng là gì
  Mô tả công việc tạp vụ văn phòng.
  • [*]Sắp xếp đồ đạc lại gọn gàng, ngăn nắp theo một cách khoa học[*]Dọn dẹp, thu gom, xử lý rác trong văn phòng[*]Dọn dẹp vệ sinh khu vực phân công trong văn phòng như cửa sổ, sàn nhà, bàn ghế, nhà vệ sinh…[*]Kiểm tra, theo dõi vệ sinh thường xuyên[*]Quản lý, theo dõi đồ dùng, hóa chất, các thiết bị dọn dẹp khi hỏng hoặc hết[*]Hỗ trợ nhân viên văn phòng khi cần thiết.
  Chi tiết yêu cầu công việc.

  Tạp vụ văn phòng là không yêu cầu bằng cấp nhưng khi tuyển nhân viên các nhà tuyển dụng sẽ có một số yêu cầu như sau đối với ứng viên:
  • [*]Kinh nghiệm làm tạp vụ, lau dọn, công việc liên quan như bồi bàn, phục vụ, giúp việc chuyên nghiệp…[*]Phân biệt được các hóa chất, biết sử dụng công cụ dọn dẹp như các loại chổi lau nhà, các máy hút bụi..[*]Sạch sẽ, gọn gàng, biết các vấn đề vệ sinh một cách an toàn, hiệu quả nhất[*]Có kỹ năng, tổ chức, sắp xếp công việc một cách khoa học[*]Có tính cần cù, ham học hỏi, hòa đồng và giao tiếp tốt với mọi người[*]Không ngại việc khi có yêu cầu làm thêm.
  Thời gian làm việc tạp vụ văn phòng.

  Công việc tạp vụ văn phòng không như các công việc khác là làm việc full time. Nhân viên văn phòng có thời gian thoải mái và linh động hơn. Thường một ngày họ chỉ làm khoảng 3-4 tiếng từ 7-9h hoặc vào cuối buổi chiều tan sở. Do đó nhân viên tạp vụ văn phòng có thể nhận được nhiều công việc khác ngoài thời gian trên để có thêm thu nhập.

  Nhân viên tạp vụ văn phòng cũng thường sẽ được nghỉ lễ hay có quà như những nhân viên khác theo chế độ công ty.

  Nguồn: giupviechongdoan.com/cam-nang-giup-viec/cong-viec-tap-vu-van-phong/
   

Share This Page