Loading...

Hà Nội - Sử dụng thùng rác công nghệ pin mặt trời trên đường phố

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by doannguyen16121, Jan 14, 2021.

 1. Những thùng rác công nghệ được thiết kế thông minh với 2 ngăn riêng biệt cho rác tái chế và không tái chế. Đặc biệt, tấm pin được đặt trên mái của bảng điện để thu và chuyển hoá năng lượng mặt trời thành điện năng, tạo công suất phát điện 25W. Trời tối, thùng rác tự động phát sáng.

  Với thực trạng rác thải nhỏ (khẩu trang, sữa hộp, túi nilon) bị vứt bừa bãi dưới lòng đường, trên vỉa hè do thiếu hệ thống thùng rác công cộng, UBND TP Hà Nội đã chấp thuận dự án lắp đặt 11.000 thùng rác công nghệ trên toàn thành phố để giải quyết vấn đề này.

  Những thùng rác công nghệ được thiết kế thông minh với 2 ngăn riêng biệt cho rác tái chế và không tái chế, linh hoạt và phù hợp đặc điểm của từng tuyến phố. Thùng thu gom rác thải sinh hoạt có sức chứa 240 lít, rác vãng lai sử dụng thùng 80 lít.

  Đặc biệt, tấm pin mặt trời được đặt trên mái của bảng điện để thu và chuyển hoá năng lượng mặt trời thành điện năng tạo công suất phát điện 25W. Trời tối, thùng rác tự động phát sáng mà không cần tới nguồn điện truyền thống.

  Thời gian qua, đường phố Hà Nội xuất hiện thùng rác công nghệ mới, có kết cấu cứng vững, bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng. Ngoài chức năng chứa rác thông thường, thùng rác còn được lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời và bảng thông tin thành một khối thống nhất.

  [​IMG]

  Được biết, loại thùng rác công nghệ này sẽ được lắp đặt tại hầu hết tuyến đường, phố, công viên, trường học, bệnh viện... Các vị trí lắp đặt có sự thống nhất của chính quyền địa phương và nhà đầu tư, với tiêu chí bảo đảm lối đi cho người đi bộ trên vỉa hè; Khoảng cách giữa 2 thùng lớn hơn hoặc bằng 50m...Thùng rác sẽ được lấy rác định kỳ nhờ các cô lao công và xe gom rác 3 bánh.

  Trong giai đoạn 1, dự kiến lắp đặt khoảng 3.000 thùng rác tại các quận: Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Thanh Xuân, Cầu Giấy. Đến nay, đã có gần 1.000 thùng rác công nghệ tại đường Hoàng Minh Giám, Nguyễn Chánh, Hoàng Quốc Việt, Xã Đàn.

  Thùng rác công nghệ pin mặt trời không chỉ bảo đảm việc lưu chứa rác, tăng cường tuyên truyền giữ vệ sinh môi trường; mà còn phù hợp với chủ trương xã hội hóa công tác thu gom rác thải sinh hoạt của UBND thành phố, nâng cao ý thức của người dân trong việc bỏ rác đúng nơi quy định, tạo cảnh quan sạch, đẹp.

  [​IMG]

  Dự kiến, 11.000 thùng rác công nghệ sẽ 'bao phủ" khắp thành phố trong thời gian tới. Nhiều người nói rằng họ được truyền cảm hứng bảo vệ môi trường từ khi biết đến thùng rác công nghệ có tấm pin năng lượng mặt trời. Một mặt, trang bị nhiều thùng rác trên đường phố giúp người dân chủ động trong việc phân loại và vứt rác đúng nơi quy định. Mặt khác, vỉa hè sẽ sạch đẹp hơn, góp phần giúp Hà Nội thêm xanh.

  ----------------------------------------------------------------

  Hành Tinh Xanh chuyên cung cấp các loại thùng rác, xe gom rác chất lượng cao, giá rẻ nhất toàn quốc.

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

  Công ty Cổ phần TM & DV Hành Tinh Xanh

  Website: http://hanhtinhxanh.com.vn/

  Chi nhánh miền Bắc: 488 Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  Tel: 0981 228 766

  Chi nhánh miền Nam: 165/2 đường Bờ Bao Tân Thắng, P.Sơn Kỳ, Q.Tân Phú, TP.HCM

  Tel: 0912 026 829
   

Share This Page