Cash24 – Đăng ký vay tiền online nhanh
Vay tiền Online nhanh. Lãi suất thấp, giải ngân trong ngày, bảo mật. Vay đơn giản sau vài phút. Hỗ trợ toàn quốc.
Vay tiền online chỉ cần CMND và thẻ ATM
Đối tác tài chính tiêu dùng hàng đầu với các khoản vay lên đến 10 triệu, cùng lãi suất ưu đãi, chỉ với 5 phút...
Vay tiền nhanh online 24/24
Vay tiền online chuyển khoản, Vay tiền trực tuyến lãi suất 0.Vay online nhanh 24/7, hoàn thành đơn đăng ký chỉ trong 5 phút
Đăng ký mở thẻ tín dụng - VIB
Trải nghiệm tuyệt vời cùng 8 loại thẻ tín dụng VIB Mastercard, mọi chi tiêu mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Hãy mở thẻ để nhận nhiều ưu đãi

Hướng giải quyết khó khăn trong quản lý bán hàng đa kênh

Discussion in 'Sản Phẩm Tổng Hợp từ Máy tính' started by phamanhphu0912, Jun 23, 2021.
 1. Bán hàng hợp kênh – mô hình bán hàng tích hợp mọi kênh của doanh nghiệp nhằm tạo ra những trải nghiệm liền mạch, nhất quán cho người dùng trên mọi kênh tương tác. Điều này làm nâng cao trải nghiệm, tạo ra giá trị cho doanh nghiệp, tuy nhiên, trong quá trình chuyển đổi và áp dụng mô hình, các doanh nghiệp còn gặp phải những hạn chế và thách thức. Đâu là hướng đi hiệu quả cho doanh nghiệp?
  1. Những thách thức trong việc triển khai bán hàng đa kênh.

  Bên cạnh nhìn nhận những cơ hội đem lại từ thị trường và công nghệ, doanh nghiệp cần nhìn nhận việc áp dụng mô hình bán hàng hợp kênh đi kèm với những thách thức, đòi hỏi sự kiên định, chiến lược tổng thể, kế hoạch lộ trình rõ ràng để có thể từng bước triển khai tích hợp các kênh lại với nhau, chuyển đổi mô hình thành công, hạn chế các rủi ro. Một số những thách thức nổi bật có thể kể đến bên dưới đây.
  Hành vi mua sắm của khách hàng.

  Sự thay đổi trong hành vi khách hàng, sự đa dạng về các nền tảng kênh tương tác số mới dẫn đến sự chuyển đổi và phức tạp hơn trong hành trình mua của khách hàng. Mặc dù hành trình mua của khách hàng vẫn sẽ trải qua các bước Nhận thức – Cân nhắc – Mua hàng – Sử dụng dịch vụ – Ủng hộ, tuy nhiên, tại mỗi bước này, khách hàng có thể trải nghiệm tại bất cứ đâu họ muốn, thông qua đa dạng các kênh.
  Những thay đổi này khiến cho doanh nghiệp bán lẻ khó có thể dự đoán được từng bước đi trong hành trình trải nghiệm của khách hàng cũng như xác định nguyên nhân khiến khách hàng kết thúc hành trình mua bởi tác động tiêu cực tại một điểm tiếp xúc nào đó. Thách thức đòi hỏi các doanh nghiệp phải đa dạng các điểm tiếp xúc theo hành vi và nhu cầu của khách hàng, tuy nhiên, các kênh cần phải được xây dựng một cách bài bản, có hệ thống, nhằm đem lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng. Đồng thời, việc thiết kế trải nghiệm này cần phải có sự kết nối giữa các kênh, để đem lại trải nghiệm liền mạch hơn.
  [​IMG]
  Nguồn lực triển khai và công cụ đo lường
  Bán hàng hợp kênh đòi hỏi doanh nghiệp bán lẻ đầu tư nguồn lực về cả mặt nhân lực, chi phí dòng tiền và thời gian trong dài hạn. Trước hết, về mặt nhân lực, nhân sự cần được đào tạo bài bản với những chính sách và cách thức sử dụng những công cụ tích hợp mới, hỗ trợ trong việc tương tác với khách hàng để cung cấp những trải nghiệm tốt và liền mạch nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó, về mặt chi phí đầu tư, có thể kể đến các chi phí xây dựng các nền tảng công nghệ số mới, chi phí duy trì hệ thống vận hành và kinh doanh, thay đổi mô hình quản lý, đào tạo năng lực công nghệ cho đội ngũ nhân sự…
  Trong việc thực hiện mô hình bán hàng hợp nhất, các doanh nghiệp bán lẻ phải xây dựng hệ thống, nền tảng tích hợp để mọi thông tin từ hàng hóa đến bán hàng như giá bán, chương trình khuyến mãi hay điểm thưởng, tình trạng đơn hàng của khách… được đồng bộ trên một cơ sở dữ liệu duy nhất và được vận hành và cập nhật theo thời gian thực. Vì vậy, trong khoảng thời gian ngắn, mô hình này khó để triển khai thực hiện hoàn chỉnh. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp có quy mô càng lớn thì thời gian cần bỏ ra để thiết kế chiến lược, triển khai và thích ứng với việc tích hợp dữ liệu vào một hệ thống cần đầu tư càng nhiều.
  Để phù hợp với nguồn lực và khả năng kinh doanh của doanh nghiệp, thay vì thực hiện bán hàng hợp kênh đồng thời trên tất cả các kênh, doanh nghiệp có thể phân tích khách hàng mục tiêu, xác định những kênh tương tác chủ yếu giữa nhà bán lẻ và người dùng để tập trung xây dựng bán hàng hợp kênh với những kênh này trước, sau đó sẽ tích hợp dần các kênh còn lại theo thứ tự ưu tiên. Bên cạnh đó, trong việc chuyển đổi sang mô hình hợp kênh, doanh nghiệp cần tìm một cách thức và hệ thống đo lường hiệu quả của các kênh phân phối, đi kèm với phương pháp đánh giá thành tích của các nhân viên một cách chính xác.
  2. Giải pháp kinh doanh đa kênh hiệu quả.

  Giải pháp cho vấn đề trên là chủ doanh nghiệp cần nhất quán các vấn đề trên một nền tảng từ đó mới có thể nhìn nhận một cách tổng thể và khách quan các vấn đề. Đó là việc quản lý bằng công nghệ có như thế doanh nghiệp mới chủ động trong việc quản lý các vấn đề.
  Bên cạnh đó điều tất yếu khi bán hàng đa kênh là tìm ra phương pháp quản lý tốt tất cả các kênh bán hàng đó, đặc biệt là các kênh bán hàng online đang phổ biến gần đây (Facebook, Zalo OA, Instagram, Website,…).
  Sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail là phương pháp tối ưu với chi phí phù hợp hỗ trợ quản lý các kênh bán hàng online. Phần mềm có giao diện hiển thị đơn giản, giúp quản lý bán hàng đa kênh đồng bộ từ website đến các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki hay các mạng xã hội lớn tại Việt Nam như Facebook, Zalo,…Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho việc quản lý và bán hàng.

  Tính năng nổi bật của Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh S2Retail.

  • Liên kết với website bán hàng, đồng nhất hoạt động kinh doanh nhiều kênh bán lẻ như trang mạng xã hội và kênh thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Facebook,... cập nhật hình ảnh, giá cả sản phẩm dễ dàng lên các kênh bán hàng.

  • Giúp bạn bán hàng tại kênh bán hàng online và tại cửa hàng của mình, cùng trên một phần mềm bạn có thể quản lý đồng bộ. Dễ dàng trong việc kiểm soát đơn hàng và đạt hiệu quả cao trong bán hàng.

  • Bạn có thể nhập hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm một cách nhanh chóng mà không sợ bị nhầm lẫn, đồng bộ quản lý kho và bán hàng và hiển thị sản phẩm một cách thông minh, chi tiết. Có thể kiểm soát hàng lỗi hỏng, mất mát.

  • Ngoài ra, nó còn hỗ trợ bạn trong công việc đồng bộ hóa dữ liệu, các quy trình bán hàng và lên đơn, có thể lựa chọn các nhà chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển. Đều được cập nhật các đơn hàng và kiểm soát được doanh thu, giảm bớt công việc thủ công bán hàng trên nhiều lĩnh vực.

  • Quản lý được thông tin sản phẩm, hàng còn trong kho và hàng đã xuất và nhập, đã thanh toán và đang vận chuyển để có thể kiểm soát trên phần mềm. Giúp đỡ được chủ shop có thể quản lý được những kênh bán hàng khác nhau.  Bạn có thể tham khảo thêm một số tính năng khác của phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tại trang s2retail.vn
   

Share This Page