Hai cựu thứ trưởng Bộ Công an bị khởi tố

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by huuthanh3456, Dec 14, 2018.

 1. huuthanh3456

  huuthanh3456 Member

  Ông Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân bị cáo buộc hệ trọng sai phạm của Phan Văn Anh Vũ (Vũ "Nhôm").

  [​IMG]
  Ông Bùi Văn Thành. Ảnh: Ngọc Thành.​

  Ngày 14/12, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú với ông Bùi Văn Thành (60 tuổi) và Trần Việt Tân (63 tuổi) để điều tra dấu hiệu phạm tội Thiếu nghĩa vụ gây hậu quả nghiêm trọng, theo điều 285 Bộ luật Hình sự năm 1999. truyen kiem hiep kim dung tieu ngao giang ho

  Bốn tháng trước, hai ông đã bị xóa tư cách Thứ trưởng Bộ Công an. Ông Thành bị giáng cấp từ trung tướng xuống đại tá; ông Tân từ thượng tướng xuống trung tướng.

  Nhà chức trách thông báo việc khởi tố nằm trong diễn biến mở rộng điều tra vụ án lợi dụng chức phận trong khi thi hành công vụ liên tưởng Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm. Ông Thành bị khởi tố với tư cách nguyên cục trưởng và ông Tân là nguyên tổng cục trưởng. truyen kiem hiep

  Bộ Chính trị cho rằng ông Thành đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của tổ chức Đảng, ngành Công an và cá nhân chủ nghĩa, gây dư luận xấu và bức xúc trong xã hội. Ông phải chịu bổn phận khi để xảy ra nhiều vi phạm tại Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật; vi phạm các quy định về bảo vệ bí hiểm nhà nước và Quy chế làm việc của Bộ Công an; ký văn bản của Bộ Công an đề xuất bán chỉ định một số cơ sở nhà, đất an ninh không đúng quy định luật pháp... Ông ký quyết định cho Vũ "Nhôm" tham gia đoàn đi nước ngoài và đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao cho người này dù không đúng đối tượng, không đúng tiêu chuẩn.

  Ông Tân đã thiếu trách nhiệm, thả lỏng lãnh đạo, thiếu thẩm tra, giám sát, ký một số văn bản vi phạm quy định về bảo vệ bí mật quốc gia, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến uy tín của ngành công an.
   

Share This Page