Cash24 – Đăng ký vay tiền online nhanh
Vay tiền Online nhanh. Lãi suất thấp, giải ngân trong ngày, bảo mật. Vay đơn giản sau vài phút. Hỗ trợ toàn quốc.
Vay tiền online chỉ cần CMND và thẻ ATM
Đối tác tài chính tiêu dùng hàng đầu với các khoản vay lên đến 10 triệu, cùng lãi suất ưu đãi, chỉ với 5 phút...
Vay tiền nhanh online 24/24
Vay tiền online chuyển khoản, Vay tiền trực tuyến lãi suất 0.Vay online nhanh 24/7, hoàn thành đơn đăng ký chỉ trong 5 phút
Đăng ký mở thẻ tín dụng - VIB
Trải nghiệm tuyệt vời cùng 8 loại thẻ tín dụng VIB Mastercard, mọi chi tiêu mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Hãy mở thẻ để nhận nhiều ưu đãi

Khách đi máy bay đóng phí hơn nửa triệu đồng vì hành lý xách tay quá 7 kg

Discussion in 'Sản Phẩm Tổng Hợp từ Máy tính' started by huuthanh3456, Dec 11, 2018.

 1. huuthanh3456

  huuthanh3456 Member

  Mức phí hành khách mang hành lý xách tay quá cước bị phát hiện tại cửa lên máy bay phải đóng gấp 3,5 lần so với nếu ký gửi ban sơ.

  Gần đây, nhiều hành khách đi tàu bay giá rẻ liên tiếp mang hành lý xách tay quá đỗi không đúng với quy định hàng không nên phải đóng mức phí thu tại cửa xuất phát lên bay máy của các hãng 500.000 - 550.000 đồng cho một kiện hành lý. Mức phí này gấp 3,5 lần so với mức giá cho 15 kg hành lý ký gửi ban sơ và gấp 1,6 lần khi mua tại quầy làm thủ tục. những quyển sách hay nhất của nguyễn nhật ánh

  Cũng chính vì số lượng khách hàng mang hành lý quá chừng tăng cao nên nhiều đại lý vé máy bay đã liên tiếp đăng tải thông báo khuyến cáo khách hàng khi đi tàu bay của các hãng hàng không giá rẻ để tránh bị phạt.

  [​IMG]
  Phí quá cước tại cửa lên phi cơ của Jestar Pacific là 500.000 đồng.​

  "Nếu mang quá 7 kg xách tay tại cửa phát xuất, viên chức hãng bay sẽ cân lại hành lý và khách hàng phải đóng phí quá cước. Với Jetstar Pacific, phí quá cước là 500.000 đồng, Vietjet Air là 550.000 đồng. Số hành lý xách tay quá ký này sẽ phải chuyển xuống khoang ký gửi", chị Hằng, đại lý vé máy bay trên đường Lê Đức Thọ (Gò Vấp) nhắc nhở khách hàng, song song cho biết thực tại quy định này đã có từ 2 năm nay nhưng do gần đây lượng khách bay "ăn lận" về hành lý gia tăng nên chị phải thông tin để khách lưu ý.

  Đại diện một hãng hàng không giá rẻ xác nhận, tình trạng "ăn lận" về trọng lượng, hành lý xách tay quá cước khi lên phi cơ tăng cao. Nhiều hành khách còn xách một lúc 3-4 túi hàng nhưng khi làm thủ tục check in chỉ cân một kiện. Đến cửa phát xuất, viên chức hãng thẩm tra lại thì phát hiện nhiều khách mang trọng lượng vượt quá 7 kg, có người còn xách tay trên cả 10 kg. truyện nguyễn nhật ánh mới nhất

  Đại diện một hãng khác cho hay, từng xảy ra việc hành khách cự cãi với tiếp viên chỉ vì khoang hành lý khu vực ghế ngồi của mình đã kín, do những hành khách lên trước mang nhiều hành lý và khách lên sau phải để túi xách tay ở khu vực khác, xa chỗ ngồi. Chính vì vậy, các hãng hàng không thường khuyến cáo hành khách tuân quy định về trọng lượng và kích tấc hành lý xách tay, song song tăng cường kiểm tra ở khâu thủ tục bay.

  Trao đổi với VnExpress, Jetstar Pacific cho biết ứng dụng mức phí hành lý xách tay quá cước tại quầy thủ tục (check-in) là 360.000 đồng, tại cửa ra tàu bay trong phòng chờ là 500.000 đồng. Mức phí được hãng hàng không này áp dụng từ tháng 12/2017 và đến nay chưa có thay đổi.

  Jetstar Pacific cũng khuyến cáo, vào dịp Tết nhu cầu đi lại tăng cao nên để không bị đóng mức phí cao, hàng khách nên mua hành lý trước khi tới trường bay.

  Còn đối với Vietjet, đại diện hãng này cho biết, quy định trên được hãng áp dụng từ hai năm nay. Nếu hành lý xách tay quá cước tại quầy thủ tục giá phí sẽ là 330.000 đồng, còn tại cửa phòng chờ tàu bay giá sẽ lên tới 550.000 đồng. Riêng với các chặng quốc tế, mỗi chặng sẽ có mức phí khác nhau nhưng thường phí cho một kg hành lý quá cước tại cửa check in sẽ là 315.000 đồng, còn tại cửa khởi hành là 450.000 đồng một kg.

  Với các hãng hàng không quốc tế, phí hành lý được chia làm nhiều mức. Mức rẻ nhất là lúc khách hàng đặt vé. Sau khi mua vé xong, nếu vài ngày sau mới mua phí hành lý thì mức giá sẽ tăng và tăng dần lên mức cao nhất là đặt vé tại quầy, song song bị hạn chế trọng lượng. Riêng hành lý quá cước được áp dụng theo mức phí tại trường bay đến. tiêu biểu như Air Asia, mức phí mỗi kg hành lý quá cước tại Việt Nam có giá 15 USD một kg (khoảng 360.000 đồng).
   
  Quan tâm nhiều
  Chuyên đồng phục spa cao cấp
  Chuyên đồng phục spa cao cấp bởi dungtranhn, Dec 4, 2021 at 12:52 AM
  Bài viết mới

Share This Page