Kinh nghiệm mở cửa hàng sơn và phần mềm quản lý cửa hàng Sơn

Discussion in 'Sản Phẩm Tổng Hợp từ Máy tính' started by minhdai2020, Mar 3, 2021.

 1. minhdai2020

  minhdai2020 Member


  Kinh nghiệm mở cửa hàng sơn và phần mềm quản lý cửa hàng Sơn

  Đại lý sơn thường được mở ở những khu vực đang phát triển, có nhiều công trình xây dựng, nhà riêng đang xây dựng. Lĩnh vực này có thể giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao, nhưng không phải ai cũng làm được. Một số kinh nghiệm mở đại lý sơn nước tốt nhất trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm được các bước cần thực hiện để bắt đầu một đại lý kinh doanh sơn có lợi nhuận cao cho mình.

  1. Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng sơn

  Bạn là người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh sơn nước. Ít nhiều ai cũng sẽ có những khó khăn ban đầu cần phải vượt qua. Trong khi kinh nghiệm quản lý cửa hàng sơn nước chưa có, thị phần trên thị trường cũng chưa. Người mới kinh doanh sơn nước sẽ phải làm quen với những việc sau đây để thuận lợi hơn cho việc kinh doanh.

  [​IMG]

  1.1 Tài chính:

  Vấn đề tài chính luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Bởi nếu bạn muốn mở đại lý sơn nước mà vốn bạn không có. Hoặc vốn ít hơn so với điều kiện để mở thì sẽ rất khó khăn. Vì vậy hãy nghiên cứu xem tài chính của mình giờ như thế nào? Với nguồn tài chính như vậy thì thích hợp mở một đại lý cấp 1 hay cấp 2.

  1.2 Mặt bằng

  Bạn đã có đủ tiền và điều kiện khác. Nhưng nhìn lại mặt bằng của bạn quá nhỏ hay quá lớn. Bạn cần phải xem xét lại với mặt bằng như thế thì thích hợp bán bao nhiêu sản phẩm. Cách trưng bày sắp xếp sản phẩm như thế nào cho hợp lý. Nhiều người vẫn cho rằng việc trưng bày sản phẩm bán tại đại lý không cần chú ý mấy. Điều đó thật sai lầm, bước chân vào một đại lý với một cách trưng bày sản phẩm khoa học. Sẽ khiến cho khách hàng cũng đánh giá cao về đại lý này, khả năng khách tin tưởng mua hàng là cực cao.

  1.3 Nhân sự

  Việc chuẩn bị nhân sự cũng rất quan trọng. Từ nhân viên bán hàng, nhân viên marketing, nhân viên thu ngân,… Nếu trường hợp đại lý nhỏ cấp 2 thì bạn cũng có thể tận dụng nguồn lực sẵn có từ gia đình mình. Nếu là đại lý sơn lớn thì bạn không thể một mình. Hoặc nguồn lực sẵn có của bạn không thể đáp ứng được nhu cầu bán hàng, thì bạn nên tuyển thêm người có kinh nghiệm và có chuyên môn, để giúp bạn giải quyết khối lượng công việc lớn. Mọi thứ đều phải được lên phương án từ trước. Để tránh những trường hợp sau khi mở mới đi tuyển người làm. Điều đó đại lý của bạn vào thế bị động. Hãy chuẩn bị tốt mọi thứ cũng như những kế hoạch bạn sẽ có một bước đi vững chắc hơn.

  Có 3 yếu tố để bạn chọn hãng sơn phù hợp:

  a. Về thương hiệu

  - Chọn những thương hiệu sẽ là một lợi thế cực lớn, vì hình ảnh thương hiệu, quảng cáo, người tiêu dùng đã biết rõ. Họ dễ dàng mua hàng và đón nhận. Nhưng bạn sẽ bị cạnh tranh nội bộ rất cao. Từ các đại lý đã bán hãng sơn này từ trước và bị áp dụng số bán khá cao. Vậy nên bạn hãy thăm dò kỹ khu vực mình bán nếu thương hiệu này bán quá nhiều. Bạn nên chọn một giải pháp khác mang lại lợi thế cạnh tranh cho bạn hơn.

  b. Về chất lượng

  - Bạn muốn tồn tại lâu dài sản phẩm của bạn phải thật chất lượng. Người tiêu dùng mới tin tưởng và sử dụng sản phẩm bạn bán. Đặc biệt là các chủ thầu xây dựng, họ muốn sử dụng loại sơn chất lượng để đảm bảo uy tín cho mình.

  - Để đánh giá chất lượng, đừng nghe theo tư vấn vì họ chỉ giỏi “chém” thôi, tốt nhất “trăm nghe không bằng một thấy”.

  Tất cả hãng sơn điều cung cấp sản phẩm dùng thử cho bạn, hãy kiểm tra đánh giá chất lượng hãng đó như thế nào?. Nếu có kinh nghiệm hãy nhờ một người thợ có kinh nghiệm. Hãy nhờ người bạn tin tưởng nhất đánh giá chất lượng nhé!

  c. Chiết khấu

  - Lợi nhuận chính là yếu quyết định nên hay không nên kinh doanh mặt hàng này. kinh doanh vực đầu tiên nghĩ đến nên là lợi nhuận.

  Mức chiết khấu của các hãng sơn chênh lệch nhau khá nhiều vì vậy bạn nên cân nhắc mức chiết khấu nào phù hợp.

  2. Quản lý cửa hàng sơn với Phần mềm S2Retail.

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn S2Retail được thiết kế dành riêng cho các công ty, nhà phân phối, hộ kinh doanh. Hoạt động trong lĩnh vực bán sơn nước, sơn tường nhà, sơn gỗ, sơn nhựa đến các loại sơn tĩnh điện. Và các thiết bị chuyên dùng để sơn như cọ lăn, bút kẻ, máy lọc sơn,… Phần mềm quản lý cửa hàng sơn S2Retail có nhiều thao tác được tự động hóa giúp người dùng dễ sử dụng. Ứng dụng công nghệ tiên tiến giúp lưu trữ tối ưu các dữ liệu hàng hóa cần thiết. Được áp dụng cho cửa hàng bán sơn, đại lý bán sơn, tổng đại lý bán sơn, sử dụng cả bán sỉ và bán lẻ. Kết hợp quản lý những mặt hàng vật liệu xây dựng (VLXD), trang trí nội thất,…

  Phần mềm quản lý cửa hàng sơn S2Retail sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc quản lý cửa hàng và những khó khăn trong quá trình quản lý bán hàng. Khi bạn có nhiều chi nhánh đều có thể được giải quyết khi sử dụng Phần mềm quản lý chuỗi cửa hàng sơn S2Retail. Hãy cùng tìm hiểu những tính năng tuyệt vời khác, để phần mềm giúp bạn giải quyết những khó khăn trong quá trình bán hàng nhé.
   

Share This Page