Loading...

News 388: Sân bay đóng cửa vì bão, tuyển bóng rổ nữ Việt Nam kẹt lại Manila

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by tiensinh95, Dec 15, 2019.

 1. tiensinh95

  tiensinh95 New Member

  Trao đổi với phóng viên báo Thanh Niên sáng nay (3.12), phó đoàn thể thao Việt Nam Hoàng Quốc Vinh phụ trách cụm thi đấu Manila cho biết sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Manila) tạm đóng cửa từ 10 giờ sáng đến 22 giờ tối nay. Đây cũng là thời điểm tuyển bóng rổ nữ 3x3 Việt Nam về nước nên phải kẹt lại.

  “Ban tổ chức đã thông báo lịch tạm hoãn bay đồng thời bố trí khách sạn để đội nữ bóng rổ 3x3 Việt Nam tiếp tục ở lại”, ông Hoàng Quốc Vinh nói.

  Về công tác chống bão Kammuri (tên gọi quốc tế), phó đoàn Hoàng Quốc Vinh nói thêm: “Sáng nay, các môn thi trong nhà vẫn thi đấu. Việc đi lại, chúng tôi đã báo ban tổ chức chuẩn bị thêm xe, dù, áo mưa, nếu cần. Đồ ăn cũng chuẩn bị thêm mang đến nơi thi đấu đề phòng không di chuyển được. Về các môn ngoài trời, Ban tổ chức sẽ phải đảm bảo an toàn mới đấu, không sẽ hủy”.

  Từ cụm thi đấu Clark, trưởng đoàn thể thao Việt Nam Trần Đức Phấn cho biết, ở Hội nghị các trưởng đoàn hôm qua, ban tổ chức hứa đã có đầy đủ các phương án để chống bão, ưu tiên nhất là an toàn cho các VĐV, HLV, các thành viên tham dự SEA Games. Diễn biến bão, điều kiện thi đấu… sẽ được ban tổ chức cập nhật thường xuyên với các đoàn.

  Riêng đoàn Việt Nam đã cử cán bộ túc trực thường xuyên tại đại bản doanh của ban tổ chức, sẵn sàng phối hợp ứng phó bão. Sáng nay, các môn trong nhà vẫn thi đấu bình thường, một số môn ngoài trời tại Subic, Manila bị hoãn. Tại Clark trời âm u nhưng không mưa, chưa ảnh hưởng gì. Hai đội tuyển chủ lực điền kinh, bơi đã đến làng VĐV an toàn, sẵn sàng tập luyện chuẩn bị thi đấu.

  Theo cơ quan khí tượng Philippines (PAGASA) ngày 3.12, cơn bão đã đổ bộ vào khoảng 11 giờ tối qua (2.12, theo giờ địa phương) trên Sorsogon, tỉnh cực nam của Luzon. Luzon, hòn đảo lớn nhất của đất nước, là nơi sinh sống của khoảng 49 triệu người.

  Các cơn bão ập vào sức gió từ 175 km/h và 240 km/h khi đổ bộ vào Philippines. Theo PAGASA, cơn bão (được đặt tên Tisoy khi đổ bộ vào Philippines) được dự báo sẽ đi qua phía nam thủ đô Manila, nơi đang có hàng ngàn VĐV đến để tranh tài tại SEA Games 30.

  “Mọi thứ đã được sẵn sàng. Đối với dự phòng, tất cả các địa điểm, tất cả các thành viên phụ trách thi đấu, kỹ thuật đã sẵn sàng”, Ramon Suzara - giám đốc điều hành của BTC địa phương, nói với các phóng viên. Theo quan chức này, một số môn thi đấu nhiều khả năng sẽ phải thi đấu tại địa điểm không có khán giả để không để lịch thi đấu SEA Games 30 kéo dài thêm.
   

Share This Page