Cash24 – Đăng ký vay tiền online nhanh
Vay tiền Online nhanh. Lãi suất thấp, giải ngân trong ngày, bảo mật. Vay đơn giản sau vài phút. Hỗ trợ toàn quốc.
Vay tiền online chỉ cần CMND và thẻ ATM
Đối tác tài chính tiêu dùng hàng đầu với các khoản vay lên đến 10 triệu, cùng lãi suất ưu đãi, chỉ với 5 phút...
Vay tiền nhanh online 24/24
Vay tiền online chuyển khoản, Vay tiền trực tuyến lãi suất 0.Vay online nhanh 24/7, hoàn thành đơn đăng ký chỉ trong 5 phút
Đăng ký mở thẻ tín dụng - VIB
Trải nghiệm tuyệt vời cùng 8 loại thẻ tín dụng VIB Mastercard, mọi chi tiêu mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Hãy mở thẻ để nhận nhiều ưu đãi

Phát hiện hơn 12.000 trang web có yếu tố nguy hiểm, lừa đảo hoặc giả mạo

Discussion in 'Laptop - Notebook' started by xtraman, Jun 16, 2021.

 1. xtraman

  xtraman New Member

  Sau gần một tháng phát động người dùng cùng chung tay báo cáo các trang web độc hại, lừa đảo, cơ quan chức năng đã phát hiện hơn 12.000 website không an toàn cho người dùng.
  Theo đó, chiến dịch Khiên Xanh thu hút hơn 22,1 triệu lượt tiếp cận và nhận hơn 24.800 website bị báo cáo trang web không an toàn.

  Thông qua quá trình xác thực, trình duyệt Cốc Cốc và Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), thuộc Bộ Thông tin và truyền thông gắn cảnh báo hơn 12.000 trang web có yếu tố nguy hiểm, lừa đảo hoặc giả mạo.

  Trước đó, trình duyệt Cốc Cốc phát động chiến dịch Khiên Xanh từ ngày 20-5 nhằm kêu gọi người dùng báo cáo các trang web không an toàn. Đó là các trang web chứa phần mềm độc hại (phát tán virus, theo dõi người dùng, đánh cắp thông tin cá nhân), thông tin lừa đảo, tin tức giả mạo, nội dung phản cảm (khiêu dâm, kích động bạo lực, trao đổi buôn bán hàng cấm), hoặc các tiện ích mở rộng tiềm ẩn rủi ro. Trên cơ sở đó giúp các nhà phát triển web mở rộng danh sách đen và gia tăng khả năng bảo vệ cộng đồng mạng Việt Nam.


  Sau khi nhận được báo cáo và xác định trang web có thể chứa nội dung không an toàn, Cốc Cốc sẽ hiển thị hộp thoại cảnh báo ở góc phải màn hình trình duyệt khi người dùng tiếp theo truy cập trang này. Đồng thời, Cốc Cốc cũng chia sẻ địa chỉ trang web này (nằm trong danh sách đen của Cốc Cốc) cho NCSC để kịp thời cảnh báo tới người dùng Internet trên cả các trình duyệt khác.

  Theo thống kê, trên không gian mạng hiện nay trung bình có khoảng 500 cuộc tấn công mạng được ghi nhận mỗi giây và hơn 300 mã độc mới được tạo ra mỗi phút. Quý 1-2021, trung bình có 93 cuộc tấn công mạng và 21 mã độc mới được tạo ra mỗi giây (tăng so với tỉ lệ trung bình năm 2020 là 14 mã độc mới/giây).
   
  Bài viết mới

Share This Page