Thủ tướng Anh vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm

Discussion in 'Rao vặt tổng hợp' started by huuthanh3456, Dec 13, 2018.

 1. huuthanh3456

  huuthanh3456 Member

  Kết quả cuộc bỏ thăm cho thấy có 200 thành viên đảng cổ hủ ủng hộ Thủ tướng Anh so với 117 người phản đối.

  [​IMG]
  Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: BBC.​

  Sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm với tỷ lệ ủng hộ 63%, phát biểu tại phố Downing, Thủ tướng Anh Theresa May tuyên bố sẽ hoàn thành tiến trình Brexit mà "người dân đã chọn" song cũng quan hoài lắng tai những lo âu của các nghị sĩ đã bỏ phiếu chống lại bà, BBC đưa tin. cô gái đến từ hôm qua đọc truyện nguyễn nhật ánh mới nhất

  Thủ tướng Anh cho hay bà sẽ đấu tranh để tạo ra đổi thay về thỏa thuận Brexit trong cuộc gặp thượng đỉnh với các lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 13/12.

  Những người ủng hộ bà May kêu gọi đảng cổ hủ tiếp tiến về phía trước nhưng phe chỉ trích cho rằng đánh mất số phiếu của 1/3 thành viên đảng là một "thảm họa".

  Thách thức lãnh đạo đối với Thủ tướng May được đặt ra sau khi có 48 nghị sĩ trong đảng thủ cựu do bà dẫn đầu gửi thư đề nghị tổ chức cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm vì những dị đồng về kế hoạch đưa nước Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit.

  Theresa May giữ cương vị thủ tướng sau khi Anh tổ chức cuộc trưng cầu dân ý vào năm 2016 với kết quả đồng ý với phương án Brexit. Tuy nhiên, những trì hoãn của kế hoạch Brexit khiến bà vấp phải chỉ trích từ bên trong đảng cầm quyền. tác phẩm hay nhất của nguyễn nhật ánh

  Jacob Rees-Mogg, người công khai đề nghị tổ chức cuộc bỏ thăm bất tín nhiệm, cho rằng việc để mất 37% phiếu ủng hộ là một "kết quả tồi tệ với Thủ tướng". Ông vẫn kêu gọi bà May từ chức.

  Tuy nhiên, cựu bộ trưởng nội các Damian Green đánh giá đây là một chiến thắng "quyết định" của Thủ tướng May, giúp bà "đấu thẳng tiến để hoàn tất những công việc đang làm".
   

Share This Page