Cash24 – Đăng ký vay tiền online nhanh
Vay tiền Online nhanh. Lãi suất thấp, giải ngân trong ngày, bảo mật. Vay đơn giản sau vài phút. Hỗ trợ toàn quốc.
Vay tiền online chỉ cần CMND và thẻ ATM
Đối tác tài chính tiêu dùng hàng đầu với các khoản vay lên đến 10 triệu, cùng lãi suất ưu đãi, chỉ với 5 phút...
Vay tiền nhanh online 24/24
Vay tiền online chuyển khoản, Vay tiền trực tuyến lãi suất 0.Vay online nhanh 24/7, hoàn thành đơn đăng ký chỉ trong 5 phút
Đăng ký mở thẻ tín dụng - VIB
Trải nghiệm tuyệt vời cùng 8 loại thẻ tín dụng VIB Mastercard, mọi chi tiêu mua sắm trở nên dễ dàng hơn. Hãy mở thẻ để nhận nhiều ưu đãi

Trung Quốc nỗ lực cân bằng giữa 'giận dữ và thương mại' sau vụ Huawei

Discussion in 'Sản Phẩm Tổng Hợp từ Máy tính' started by huuthanh3456, Dec 11, 2018.

 1. huuthanh3456

  huuthanh3456 Member

  Lãnh đạo Trung Quốc vừa phải giữ quan hệ thương mại mới ấm lên với Mỹ, nhưng vẫn phải chỉ trích nước này về việc bắt giữ lãnh đạo Huawei.

  bữa qua, Trung Quốc đã triệu tập đại sứ Mỹ tại nước này - Terry Branstad để phản đối việc Canada bắt Giám đốc tài chính Huawei - Mạnh Vãn Chu theo yêu cầu của Mỹ hôm 1/12. Việc bà Mạnh bị bắt đã làm phức tạp đáng kể quan hệ kinh tế của Trung Quốc với Mỹ, khi bao tay chỉ vừa có dấu hiệu tan băng. Huawei được coi là niềm kiêu hãnh dân tộc của Trung Quốc và là một trong những công ty tư nhân lớn nhất, thành công nhất của nước này trên thế giới. các cuốn sách của nguyễn nhật ánh

  Tuy nhiên, trong một hội thảo cấp cao tại Đại học Thanh Hoa Hôm qua, với sự góp mặt của 4 nhà kinh tế học Mỹ từng được giải Nobel, ông Ma Jianting - Phó chủ toạ Hội đồng Nghiên cứu Phát triển Trung Quốc đã mở đầu bài phát biểu bằng cách ngợi ca quan hệ kinh tế hai nước, và không đề cập đến việc bắt giữ. "Hai nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc đang hội nhập vào nhau. Không gì có thể chia rẽ điều đó", ông khẳng định.

  Đây là tín hiệu mới nhất cho thấy chính phủ Trung Quốc đang cố vừa tách bạch vấn đề Huawei, nhưng vẫn phải giữ lập trường cứng rắn để thỏa mãn cơn giận dữ mang tính dân tộc. Bắc Kinh đã thực hành hàng loạt biện pháp để cải thiện quan hệ với Mỹ từ khi Tổng thống Mỹ - Donald Trump và chủ toạ Trung Quốc - Tập Cận Bình thống nhất tạm dừng chiến tranh thương mại bên lề G20 hồi đầu tháng.

  [​IMG]
  Giám đốc tài chính kiêm Phó chủ toạ Huawei - Mạnh Vãn Chu. Ảnh: Reuters​

  Nhưng cùng ngày đó - 1/12, bà Mạnh cũng bị Canada bắt giữ. Thứ năm tuần trước, vài giờ sau khi tin tức này phát ra, người phát ngôn Bộ thương nghiệp Trung Quốc - Gao Feng vẫn khẳng định Bắc Kinh "hoàn toàn tin tưởng.# có thể đạt thỏa thuận trong 90 ngày". Ông cũng lần đầu công nhận Trung Quốc sẽ mua thực phẩm, nhiên liệu và xe hơi từ Mỹ. Đây là điều Trung Quốc chưa đề cập trong thông tin sau cuộc họp giữa lãnh đạo hai nước. truyện nguyễn nhật ánh mới nhất

  bữa qua, trên CBS, Đại diện thương mại Mỹ - Robert Lighthizer cũng tuyên bố coi 1/3 là "hạn chót không thay đổi" cho việc thương lượng. "Khi tôi trò chuyện với Tổng thống, ông ấy không đề cập đến sau vận hạn đó. Nếu phải đạt được một thỏa thuận, chúng tôi sẽ làm điều đó trong 90 ngày", ông nói.

  Lighthizer hiện là người dẫn đầu nhóm thương lượng của Mỹ. Ông cũng cho biết việc bắt giữ bà Mạnh sẽ không ảnh hưởng tới các cuộc thương thuyết. "Đây là vấn đề pháp lý, hình sự. Nó hoàn toàn biệt lập so với những gì tôi, hoặc các nhà hoạch định chính sách thương nghiệp khác, đang làm", ông nói.

  Trung Quốc cũng đang kỷ niệm 40 năm canh tân kinh tế bằng việc kêu gọi tăng mở cửa với thương nghiệp và đầu tư nước ngoài. Việc này cho phép họ thực hành các biện pháp mở cửa như Mỹ mong muốn, mà không bị coi là nhượng bộ trước áp lực của Mỹ. Chính sách cụ thể vẫn còn được bàn bạc, nhưng một số lựa chọn đang được cân nhắc là giảm thuế du nhập cho hàng loạt nhà nước và khuyến khích đầu tư nước ngoài trong bối cảnh Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại.

  Không chỉ với Mỹ, quan hệ thương mại của Trung Quốc với Canada cũng có thể chịu tác động. thương mại hai nước đã xấu đi từ tháng 5, sau khi Canada từ khước cho phép một công ty Trung Quốc mua hãng xây dựng Aecon nước này, với lý do an ninh nhà nước. Các cuộc thương lượng thương nghiệp giữa hai nước cũng đang bế tắc, do Canada yêu cầu hiệp nghị phải có các điều khoản về cần lao, môi trường, bình đẳng giới và các vấn đề về quản trị.

  Hôm thứ Bảy, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc - Le Yucheng đã triệu tập đại sứ Canada tại Trung Quốc - John McCallum để phản đối việc bắt giữ bà Mạnh, Xinhua cho biết. Hôm qua, tờ People’s Daily cảnh báo Canada sẽ phải nhận "hậu quả nghiêm trọng" vì bắt giữ bà Mạnh.

  "Chỉ khi tu sửa sai trái, ngay lập tức kết thúc việc vi phạm lợi quyền hợp pháp của công dân Trung Quốc và cho người dân Trung Quốc một lời giảng giải kịp thời, Canada mới không phải trả giá đắt", bài báo cho biết.

  Trong buổi điều trần thứ Sáu tuần trước ở Canada, các công tố viên Canada cho biết bà đã dự vào hoạt động lường đảo các tổ chức tài chính để thực hiện giao du vi phạm lệnh trừng trị của Mỹ lên Iran. Lệnh bắt bà được tòa án quận Đông New York phát ra hồi tháng 8. Khi đó, quan hệ thương nghiệp Mỹ - Trung đang rất xấu.

  Huawei cho biết họ không có thông báo nào về sai phạm của bà Mạnh. Sau buổi điều trần hôm thứ sáu, người phát ngôn của công ty cho biết: "Chúng tôi tin rằng hệ thống luật pháp của Canada và Mỹ sẽ đưa ra kết luận đúng đắn".

  Chính phủ Mỹ đã điều tra việc làm ăn của Huawei với Iran nhiều năm nay. Trước Huawei, đối thủ đồng hương của họ - ZTE cũng đã bị kết tội rưa rứa. Họ đã chịu án phạt thẳng tay từ Bộ thương nghiệp Mỹ và phải thay thế lãnh đạo cấp cao.

  Tuy nhiên, động thái của Mỹ nhằm vào Huawei được đưa ra trong bối cảnh hai nước liên tục áp thuế nhập cảng với nhau, và Mỹ tìm mọi cách kiềm chế năng lực công nghệ của Trung Quốc. Nó khiến nhiều người Trung Quốc có cảm giác Mỹ đang cố ghìm chân kinh tế nước này. Việc này khiến các nhà canh tân kinh tế tại đây khó ủng hộ việc nhượng bộ thương mại với Mỹ.

  "Trung Quốc sẽ không tạo ra rối rắm đâu. Nhưng Trung Quốc cũng không sợ rắc rối", People’s Daily cho biết, "Không ai được đánh giá thấp sự tự tin, ý chí và sức mạnh của Trung Quốc".
   
  Quan tâm nhiều
  Chuyên đồng phục spa cao cấp
  Chuyên đồng phục spa cao cấp bởi dungtranhn, Dec 4, 2021 at 12:52 AM
  Bài viết mới

Share This Page