Nam vương toàn cầu “thi chui” đối diện án phạt 30 triệu đồng

Trước thông tin, vận động viên quốc gia môn Taekwondo Nguyễn Văn Sơn (21 tuổi, cao 1m93) tham dự cuộc thi Nam vương toàn cầu tổ chức tại Thái Lan và đoạt danh hiệu Nam vương đồng thời cũng đoạt danh hiệu “thí sinh được yêu thích nhất trên mạng đang gây xôn xao trên mạng; ông Lê Minh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý Biểu diễn và băng đĩa, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã có cuộc trao đổi với phóng viên Dân trí:

ongtuan2 09416 Nam vương toàn cầu “thi chui” đối diện án phạt 30 triệu đồng

Ông Lê Minh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý Biểu diễn và băng đĩa, Cục Nghệ thuật Biểu diễn


Vận động viên quốc gia môn Taekwondo Nguyễn Văn Sơn  tham dự cuộc thi Nam vương toàn cầu tổ chức tại Thái Lan và đoạt danh hiệu Nam vương. Có thông tin thí sinh này tự ý tham gia cuộc thi khi chưa được Cục Nghệ thuật Biểu diễn cấp phép, đúng không thưa ông?

Trong những năm qua, Cục Nghệ thuật Biểu diễn luôn ủng hộ các thí sinh đi tham dự hoạt động dự thi Hoa hậu, Người mẫu tại nước ngoài, thông qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế trên cơ sở các hoạt động đó tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Một số thí sinh được cấp phép đại diện cho Việt Nam đi dự thi quốc tế trong thời gian vừa qua đã đạt được những kết quả tích cực như Nguyễn Thị Loan, Trần Ngọc Lan Khuê…

Vừa qua, Cục Nghệ thuật biểu diễn không nhận được hồ sơ của thí sinh Nguyễn Văn Sơn đề nghị cho phép là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Nam vương Toàn cầu (Mister Global) 2015.

Cũng cần nói thêm rằng, hiện nay các thủ tục hành chính đều đã được công khai trên các website của Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng như các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Mọi tổ chức, cá nhân đều có thể tiếp cận và thực hiện.

Với hành vi “thi chui”, thí sinh Nguyễn Văn Sơn đối diện với án phạt như thế nào? Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ xử lý như thế nào?

Theo quy định tại khoản 5, Điều 14 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, mức phạt cho hành vi ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu mà không có giấy phép là từ 15 – 30 triệu đồng.  

ongtuan1 09416 Nam vương toàn cầu “thi chui” đối diện án phạt 30 triệu đồng

Với hành vi “thi chui”, Nguyễn Văn Sơn có thể bị phạt 30 triệu đồng

Trước Nguyễn Văn Sơn, đã có rất nhiều thí sinh không “xin phép” Cục Nghệ thuật biểu diễn, tự ý ra nước ngoài thi tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu quốc tế như: người mẫu Cao Thùy Linh; hoa hậu Tường Vy; người mẫu Huỳnh Thị Thúy Anh; người mẫu Diệu Linh…Vậy xin hỏi, Cục Nghệ thuật Biểu diễn có biện pháp xử phạt mạnh tay hơn, ví dụ như tăng mức phạt hành chính, đồng thời cấm diễn ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm đối với những trường hợp vi phạm như trên để tránh việc “thi chui” tiếp tục tái diễn?

Vừa qua, đã có rất nhiều bài báo, dư luận đánh giá về hành vi của thí sinh Nguyễn Văn Sơn và có quan điểm không ủng hộ hành vi vi phạm pháp luật của thí sinh này. Tôi cho rằng đây là những đánh giá, nhìn nhận đúng. Bởi không một tổ chức, cá nhân nào ủng hộ cho hành vi vi phạm pháp luật và đương nhiên kết quả cũng không được thừa nhận. Tôi cũng mong rằng, các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục phối hợp tuyên truyền quy định pháp luật để độc giả hiểu và phân định được các cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này và các cá nhân có nhu cầu ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế hiểu rằng khi muốn đại diện cho hình ảnh Việt Nam tại các cuộc thi quốc tế, trước hết các thí sinh đó phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam.

Đối với các trường hợp tự nhận đại diện cho Việt Nam ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu mà không có giấy phép trong thời gian vừa qua mà báo chí đã phản ánh, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đang tiếp tục làm việc với các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý phù hợp tiếp theo!

Cũng cần nói thêm rằng, trong quá trình thực hiện công tác quản lý, Cục Nghệ thuật Biểu diễn luôn luôn lắng nghe, nhìn nhận, đánh giá việc áp dụng các quy định pháp luật, nghiên cứu, tiếp thu phản ánh để đề xuất điều chỉnh các quy định cho phù hợp hơn, góp phần đưa hoạt động nghệ thuật biểu diễn thực hiện theo đúng quy định pháp luật.

Xin cảm ơn ông!

Nguyễn Hằng

Xem thêm :nguyễn văn sơn, thái lan, Pháp luật Việt Nam, cuộc thi người đẹp, đại diện Việt Nam, con người Việt Nam, hình ảnh Việt Nam, cuộc thi quốc tế, biện pháp xử lý, Cục Nghệ thuật Biểu diễn
Sao Việt – Tổng hợp tin tức Giải trí mới nhất trong ngày 24/7

Bài viết liên quan:


Bài viết mới nhất:

 • Con gái “nữ hoàng cảnh nóng” khoe nhan sắc rực rỡ “một 9 một 10“ với mẹ
 • Bà mẹ 2 con hút 4 triệu view, chỉ thay đổi 1 điểm cũng khiến dân tình bị “sốc“
 • “Đệ nhất mỹ nhân châu Á” đẹp ở tuổi ngũ tuần vì nhất quyết… không lấy chồng
 • Phượng Chanel mặc áo tắm khoe vóc dáng mẹ 3 con gợi cảm quá đỗi
 • Ái nữ nhà Donald Trump tuổi 41 vẫn gây trầm trồ vì quyến rũ, càng sinh nở càng đẹp
 • Hệ thống thẩm mỹ Thu Cúc khẳng định vị thế tiên phong 26 năm phát triển
 • MC Kỳ Duyên diện bikini khoe sắc vóc bị thời gian “bỏ quên“
 • Vợ hot girl của “Nam Tào 2022“ sở hữu body nuột nà sau 2 lần sinh nở
 • By | Last updated: March 10, 2015 at 16:50 pm | Lượt Views: 758 views

  Đến với Nối Mi Lan Anh quý khách sẽ luôn được hài lòng về dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi. Nối mi và uốn mi đẹp luôn là sự quan tâm hàng đầu của các bạn nữ. Người ta vẫn thường nói “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”. Đôi mắt có thể nói lên cảm xúc ngay cả khi chúng ta im lặng.

  Speak Your Mind